Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Công việc vệ sinh máy giặt sẽ trở lên đơn giản và dễ dàng hơn với cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda. Hôm nay, kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda – Đã thử và thành công 100%

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda đánh tan 100% cặn bẩn

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Baking Soda là gì?

Baking Soda là Natricabonat và thường được gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, “bột nổi”. Baking Soda có công dụng làm đẹp như trắng răng, trị mụn… Ngoài ra bột Baking Soda còn được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm.

Có một công dụng được rất ít người nhắc đến đó là vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda.

Quy trình thực hiện vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt

  • Bàn chải đánh răng cũ
  • Bột Baking Soda
  • Nước ấm
  • Khăn lau
Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda
Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Các bước vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Trước khi tiến hành các bước vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda bạn hãy đảm bảo nguồn máy giặt đã được tắt.

Bước 1 : Trộn Baking Soda với nước

Thông thường khi nhìn vào bạn sẽ không thấy các vết bẩn bám trong lồng giặt mặc dù là được cấu tạo bằng Inox.

  • Cách 1 : Bạn tạo hỗn hợp 250gr Baking Soda và nước cho sệt sệt, sau đó dùng khăn thấm dung dịch này lau rửa cẩn thận bên trong lồng máy giặt. Trong Baking Soda có chất tẩy trùng tự nhiên sẽ tẩy hết các vết bẩn và mùi hôi trong máy giặt.
  • Cách 2 : Bạn cho nước ấm khoảng 40ºC vào đầy lồng giặt, cùng với 3-4 ly giấm trắng và 200-250gr bột Baking Soda. Chọn chế độ giặt ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng hoặc có thể lâu hơn tùy từng chu trình giặt của từng loại máy giặt, để cho hỗn hợp này ngấm sâu vào từng bộ phận cả trong lẫn ngoài của lồng giặt giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và vi khuẩn bám trong lồng máy.

Bước 2 : Hoàn thành

Sau khi vệ sinh xong, bạn mở cửa máy giặt ra cho bay hơi và để cho khô thoáng.

Hy vọng với chia sẻ nhỏ trên đây về cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda của chúng tôi để bạn có thể tự tay vệ sinh máy giặt cho mình, hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Ngoài cách trên ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm của chúng tôi.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt chuyên nghiệp tại nhà của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ (024)3 758 9868 để đăng ký lịch vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

Từ khóa tìm kiếm

  • ve sinh may giat bang baking soda
  • cach ve sinh may giat bang baking soda
4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Mục lục