Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn thường mắc phải những sai lầm nào? Đôi khi chỉ là những sai lầm nhỏ trong quá trình sử dụng cũng có thể làm bạn phải hao tâm và tốn của. Bài viết này, các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux
Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

Nhiều người lắp đặt máy giặt Electrolux trong nhà tắm hoặc ngoài ban công để tiết kiệm diện tích mà không biết có thể khiến máy giặt hoạt đông sai lệch do môi trường quá nóng hoặc quá ẩm thấp. Hoặc nhiều bạn tự vệ sinh máy giặt, trong quá trình thực hiện đã không tuân thủ các quy tắc kỹ thuật.

Sai lầm trong quá trình lắp đặt máy giặt Electrolux

Việc lắp đặ máy giặt ở những những vị trí như: trong nhà tắm, trong bếp, ngoài ban công… khiến máy giặt dễ hư hỏng vì những nơi này đều có độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc mưa nắng nhiều. Để máy giặt ngoài ban công thì bị nắng chiếu trực tiếp, hoặc nước mưa bắn vào, để trong nhà tắm thì ẩm thấp, dễ hỏng máy.

Để máy giặt ở trong bếp cũng không khả thi vì nơi nấu nướng sẽ làm bắn các loại thức ăn, dầu mỡ, gây hư hại vỏ máy. Nên coi máy giặt như một thiết bị điện tử cần được bảo quản, giống như với tủ lạnh hay lò vi sóng, và cần có chỗ đặt khô ráo, thoáng mát trong nhà.

Máy giặt nhà bạn phải được đặt trên một mặt phẳng, các chân máy đều nhau, không cập kênh, không kê sát tường. Nếu không đảm bảo những yếu tố trên máy có thể gây ra tiếng ồn, rung mạnh và dịch chuyển khỏi vị trí kê ban đầu.

Việc lắp đặt máy giặt không đúng cách, đúng chỗ cũng là mầm họa của chuột và gián. Các máy giặt hầu như đều có lưới chống chuột, không vì thế mà bạn chủ quan bởi chuột có thể chui vào máy qua đường ống xả nước. Nên có lưới ngay ở chỗ ống xả tiếp giáp với lỗ thoát nước, tránh bị chuột vào trong máy cắn phá dây điện.

Sai lầm trong quá trình vận hành, sử dụng máy giặt Electrolux

Vận hành máy giặt Electrolux không đúng cách là một trong những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux. Chính vì vậy bạn cần chọn đúng chế độ giặt cho từng loại quần áo. Tuy nhiên nhiều gia đình không quan tâm, cứ gom tất cả quần áo vào một mẻ rồi khởi động chế độ giặt bình thường. Điều này khiến các món đồ dày, mỏng khác nhau nhưng lại có thời gian tiếp xúc với nước, bột giặt giống hệt nhau, kết quả là giặt không sạch.

Nhiều người cho lượng quần áo vào máy giặt có khi lớn hơn cả trọng lượng cho phép của máy. Quần áo cộng thêm lượng nước được đưa vào khiến trục quay của lồng giặt quá tải, không quay được. Lặp đi lặp lại một thời gian sẽ dẫn tới hỏng trục hoặc lệch tâm so với thiết kế ban đầu. Hiệu quả giặt cũng không được đảm bảo vì quần áo có quá ít không gian để quay, đảo, chất bẩn khó được tách ra.

Sử dụng không đúng loại bột giặt cho máy giặt. Đôi khi để tiết kiệm tiền, nhiều người mua xà phòng loại giặt tay để dùng giặt máy. Điều này là không nên vì xà phòng giặt tay sẽ tạo nhiều bọt, trong quá trình giặt có thể khiến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận của máy. Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt.

Quần áo bị xun khi giặt ở chế độ nước nóng. Hầu hết máy giặt Electrolux hiện nay đều có chế độ giặt nước nóng nhưng nếu giặt đồ mỏng như len, lụa… bạn nên để chế độ nước dưới 30 độ, hoặc nước lạnh để đảm bảo vải không bị co. Điều này cũng có nghĩa người dùng nên chọn loại bột giặt có thể tan trong nước lạnh, tránh cho quần áo dính cặn xà phòng khi giặt xong.

Quần áo khi bỏ vào thùng giặt nên được bỏ từng cái, tránh tình trạng áo trong áo ngoài, quần lớn quần bé vẫn lồng vào nhau. Trong trường hợp đó quần áo sẽ khó sạch do bột giặt không thể len lỏi vào sâu bên trong.

Cần tránh để trẻ em ở gần khi máy giặt đang hoạt động, kẻo trẻ nghịch ngợm ấn nút làm ảnh hưởng quá trình giặt.

Khi giặt xong, không nên để điện máy giặt 24/24.

Một số sai lầm gặp phải khi tự vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Nhiều gia đình giặt quần áo buổi tối trước khi đi ngủ để sáng dậy mới phơi. Điều này hoàn toàn không nên vì quần áo ẩm để lâu trong máy kín khiến vi khuẩn dễ nảy sinh. Quần áo sau khi giặt cần được phơi càng sớm càng tốt và mở cửa máy để bên trong lồng được khô, thoáng.

Mỗi tháng nên chạy máy giặt 2 – 3 lần với chu trình giặt không quần áo (chạy không tải) để vệ sinh lồng giặt, khi chạy nên để chế độ nước nóng nhất có thể. Nếu lồng giặt có dính bẩn, bạn lấy khăn mềm thấm giấm hoặc baking soda để lau trước khi vận hành chế độ giặt nói trên.

Ngăn chứa nước giặt và nước xả cũng cần tháo ra đánh thường xuyên. Phần lớn các dung dịch giặt sẽ được nước xối xuống lồng nhưng đôi khi bạn vẫn đổ tràn ra rìa, nếu không vệ sinh sẽ dễ gây nấm mốc.

Thường xuyên lau bên ngoài máy giặt để giữ lớp vỏ sạch sẽ, sáng bóng. Nên gọi thợ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ 01 năm/lần sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về “Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux” sẽ giúp bạn lắp đặt, vệ sinh và vận hành máy giặt đúng cách và hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Mục lục