Phải làm gì khi máy giặt Electrolux bị hỏng?

Thông thường khi máy giặt Electrolux gặp sự cố các bạn thường gọi điện cho trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được tư vấn và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “võ vẽ” tự kiểm tra và sửa máy giặt tại nhà mà không cần gọi thợ. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ vài dường cơ bản những việc mà bạn cần làm khi máy giặt Electrolux bị hỏng.

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux bị hỏng?
Phải làm gì khi máy giặt Electrolux bị hỏng?

3 bước cơ bản giúp bạn tự sửa máy giặt?

Bước 1: Trước tiên bạn nên kiểm tra bên ngoài máy

Đôi khi những nguyên nhân đơn giản nhất khiến cho máy giặt Electrolux của bạn bị trục trặc ví dụ như nếu máy giặt Electrolux không vào điện, bạn cần kiểm tra nguồn điện có vào máy giặt hay không. Nhiều gia đình thường lắp thêm aptomat chống cháy nổ vì thế bạn cần kiểm tra đã bật chưa. Ngoài ra bạn cũng kiểm tra xem đường dây ổ cắm có bị hư hỏng hay không.

Nếu máy giặt Electrolux không cấp nước hoặc nước quá yếu bạn cần kiểm tra đường ống có bị xoắn lại hay tắc không. Các van có được mở không.

Nếu máy giặt vẫn không hoạt động bạn nên kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt hay chưa. Nhiều máy giặt đời mới nếu không đóng kín cũng không thể hoạt động được.

Một hiện tượng cũng hay gặp chính là hiện tượng rò rỉ nước , nguyên nhân này thông thường là do van nước của bạn có vật cản hoặc đường ống bị hở, bạn cần kiểm tra lại xung quanh xem nguyên nhân là do đâu.

Bạn cũng kiểm tra lại các đầu nối gioăng cao su xem có còn độ đàn hồi nữa hay không. Nếu có cứng lại và bị hư hỏng thì bạn nên thay mới.

Bước 2: Làm vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Điều này ít người để ý, thường cho rằng trong quá trình giặt xà phòng đã tẩy sạch các vết bẩn cũng như mảng bám của quần áo lên đó. Đây là suy nghĩ sai lầm. Xà phòng trong quá trình giặt sẽ bám lại vào thành máy giặt vì thế lâu ngày nếu bạn không vệ sinh vi khuẩn sẽ tích tụ lâu ngày lại bám vào quần áo và gây ra một số bệnh. Bạn hãy sử dụng giấm hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh máy giặt.

Để máy giặt Electrolux nhà bạn không bị hỏng, chúng tôi khuyên bạn sau mỗi lần giặt bạn nên mở cửa máy giặt ra để không khí lùa vào được trong giúp cho lồng máy trở nên khô thoáng tránh vi khuẩn, ẩm mốc hình thành.

Bước 3: Tự sửa máy giặt hoặc thay thế các thiết bị

Nếu quá trình giặt mà phát hiện máy kêu to hoặc rung lắc, bạn cần kiểm tra dây culoa của máy. Sau một thời gian sử dụng dây đó có thể bị dãn ra không còn căng như trước khiến cho quá trình giặt bị rung lắc. Bạn có thể tự thay thế nếu am hiểu, còn không tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội đến thay thế cho bạn.

Nếu dây van nước hoặc đường ống thoát nước của bạn bị hỏng, bạn có thể tự thay thế dễ dàng.

Ngoài ra nếu trong quá trình giặt, quần áo bị hỏng thì mâm giặt có thể chính là nguyên nhân khiến cho bị như vậy. Với trường hợp này bạn cần gọi thợ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để thay thế thiết bị mới.

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Mục lục