Tại sao máy giặt Electrolux vắt kêu to?

Máy giặt Electrolux vắt kêu to là hiện tượng thường xuyên gặp ở những máy giặt không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux vắt kêu to. Tuy nhiên trước khi liên hệ với các kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux đến nhà kiểm tra thiết bị, có thể một trong các nguyên nhân dưới đây làm chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn vắt kêu khi hoạt động.

Tại sao máy giặt Electrolux vắt kêu to?
Tại sao máy giặt Electrolux vắt kêu to?

5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux vắt kêu to

Máy giặt Electrolux giặt quá tải

Các dòng máy giặt được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, trong thực tế thì nếu bạn giặt đủ trọng lượng nhưng vì đồ giặt quá dày và cộn làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt rung lắc và ồn.

Vật lạ va chạm với thành máy giặt

Nguyên nhân thường gặp nhất là do có vật thể lạ trong máy, vật thể này thường bị bỏ quên trong quần áo của bạn và bị rơi khi máy giặt hoạt động. Đôi khi nguyên nhân rất hy hữu là do quần áo đính quá nhiều phụ kiện và va chạm với lồng giặt gây ra tiếng ồn.

Quần áo của bạn bị rối

Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.

Máy giặt kê không cân

Kê máy giặt không cân là nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux vắt kêu to khi hoạt động. Kê kênh lệch chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Bộ phận giảm sóc bị hư

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy giặt Electrolux bị rung khi giặt.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux vắt kêu

Ở những trường hợp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý máy giặt Electrolux kêu khi hoạt động. Đối với các trường hợp mà nguyên nhân là do các thiết bị cấu tạo của máy giặt Electrolux bị hỏng chúng tôi khuyên quý khách hàng nên tạm ngừng hoạt động của máy và gọi ngay Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ. Quý khách không nên tự tháo lắp máy giặt để các kỹ thuật viên tiện thao tác trong quá trình sửa chữa.

Khi mua máy quý khách nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho chạy thử máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trước khi lắp đặt tại gia đình. Hãy gọi ngay một dịch vụ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn lắp đặt hợp lý, đúng kỹ thuật.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Mục lục