Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục phải làm sao?

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục là tình trạng thường gặp ở các dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux cấp nước liên tục như thế nào? Cùng kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục
Cách sửa máy giặt Electrolux cấp nước liên tục chỉ trong 1 nốt nhạc

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Để biết cách khắc phục tình trạng trên, trước tiên chúng ta cần “bắt bệnh” qua một số dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường hoặc tìm hiểu nguyên nhân do đâu để có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục ngay cả khi máy không hoạt động. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt cấp nước liên tục:

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Dưới đây là một số nguyên nhân chính thường gặp khiến máy giặt cấp nước liên tục, bạn cùng tham khảo nhé!

1/ Do nguồn nước

Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… là tác nhân số 1 khiến máy giặt Electrolux cấp nước liên tục, điều này sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt cho dù quá trình giặt đã hoàn thành.

2/ Do hở van cao su của cấp nước

Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra.

3/ Do vị trí lắp đặt máy giặt

Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới hiện tượng cấp nước liên tục.

4/ Do kỹ thuật lắp đặt máy giặt

Đường ống cấp nước cho máy giặt nếu bị lắp sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt liên tục.

5/ Một số nguyên nhân khác

Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong quá trình sử dụng có thể làm thủng ống dẫn nước cấp vào máy và khiến máy giặt Electrolux cấp nước liên tục.

Trong những trường hợp đã kiểm tra mà vẫn không thể phát hiện ra nguyên nhân. Thì hãy liên hệ với dịch vụ chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và có biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

  • Nếu nhà bạn có nguồn nước nhiều cặn bẩn và để đảm bảo cho tuổi thọ của van cấp nước máy giặt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm lọc (tấm lọc trong van cấp) trước khi cho cấp nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế cặn bẩn và nước cứng làm hỏng gioăng cao su.
  • Tìm một vị trí phù hợp để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt máy giặt cách bồn nước từ 6 – 10m.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Electrolux và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu cần thiết.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của Chuyensuamaygiatelectrolux.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux cấp nước liên tục nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ. Liên hệ 0904 408 412 để được tư vấn kỹ thuật và đặt lịch sửa máy giặt tại nhà.

Từ khóa tìm kiếm

  • may giat cap nuoc lien tuc
  • máy giặt cấp nước liên tục
  • máy giặt electrolux nước vào liên tục
  • máy giặt không ngắt nước
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Mục lục