Cách xử lý tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng

Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường thấy ở các dòng máy giặt cửa ngang với biểu hiện khá cụ thể như: máy đang chạy bỗng nhiên dừng đột ngột mặc dù chương trình giặt vẫn chưa hết. Nguyên nhân do đâu và cách xử lý hiện tượng này thế nào thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột?

Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang chạy thì bị ngừng đột ngột, cùng Trung tâm bảo hành và sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân trước khi bắt tay vào xử lý lỗi này nhé.

Cách xử lý tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng

1/ Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân họa vô đơn trí khiến máy giặt nhà bạn rơi vào tình trạng đang chạy thì bị ngừng hoạt động do không có nguồn điện cấp vào hay có nhưng nguồn điện quá yếu và máy sẽ ngừng hoạt động. Tình trạng này thường thấy ở một số gia đình sống trong khu vực có nguồn điện áp không ổn định.

2/ Do giặt quá tải

Vào mùa mưa nhu cầu sử dụng máy giặt để giặt quần áo tăng cao đột biến, việc nhồi nhét quần áo cho một mẻ giặt đôi khi khiến cho thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải. Theo thiết kế máy giặt sẽ không chạy khi số lượng đồ giặt vượt quá trọng tải định mức của nhà sản xuất, điều này giúp bảo vệ máy giặt nhà bạn.

3/ Do bo mạch điều khiển bị lỗi

Bo mạch điều khiển của máy giặt được ví như não bộ của con người, bộ phân này chi phối và điều khiển mọi hoạt động, chu trình giặt của máy. Ở một chu trình nào đó bo mạch xử lý bị lỗi và điều này sẽ khiến máy giặt bị chập trờn và chương trình bị gián đoán. Côn trùng, độ ẩm, tuổi thọ là 3 nguyên nhân chính khiến bo mạch của máy giặt bị hỏng.

4/ Do nguồn cấp nước đầu vào bị gián đoạn

Nguồn nước cấp không đủ vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt không thể thực hiện tiếp chu trình giặt, sẽ dừng đột ngột và đối với một số dòng máy sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục. Nguồn nước bị gián đoạn có thể là do hết nước trên bồn chứa hoặc van cấp nước bị kẹt làm cho nước không cấp vào nước trong máy giặt. Một nguyên nhân khác nữa là do áp lực nước thấp, nước cấp vào máy giặt chập trờn khiến cho máy không đủ nước để thực hiện chu kỳ vắt và giặt một cách hoàn thiện. Tình trạng này thường gặp ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang.

Mạch bạn cách sửa máy giặt đang giặt bị ngừng từ A – Z

Điện áp nguồn không ổn định: Nếu gặp phải lỗi này, chúng tôi khuyên gia đình bạn nên sử dụng lioa, thiết bị ổn áp để đảm bảo dòng điện trong ngôi nhà của bạn luôn ổn định.

Giặt quá tải: Lỗi này thường phổ biến vào mùa mưa, tuy nhiên chị em đều có thể xử lý tận gốc được tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng bằng cách phân loại quần áo và giặt đúng khối lượng cho phép của nhà sản xuất.

Mạch điều khiển bị lỗi: Ở tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm bảo hành và sửa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ xử lý.

Nguồn nước cấp bị gián đoạn: Bạn nên có thói quen bơm nước lên bồn chứa trước khi sử dụng máy giặt, có kế hoạch vệ sinh van cấp nước của máy giặt định kỳ để loại bỏ cặn bẩn bám bên trong van. Nếu áp lực nước cấp cho máy giặt yếu, bạn có thể gắn thêm bơm tăng áp đầu vào để cải thiện vấn đề này.

>>> Hy vọng, một số chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn đã thử mọi cách mà máy vẫn không chịu chạy thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được tư vấn và hỗ trợ xử lý tận gốc mọi nguyên nhân.

Đơn vị nào sửa lỗi máy giặt đang giặt bị ngừng uy tín nhất?

Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long hiện đang được đánh giá là đơn vị sửa máy giặt uy tín số 1 tại Hà Nội với hơn 10 năm hoạt động. 95% số hộ gia đình tại Hà Nội vẫn thường xuyên gọi dịch vụ của chúng tôi mỗi khi máy giặt gặp sự cố. 100% khách hàng đều cảm thấy hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi. Với lỗi máy giặt đang chạy bị dừng đột ngột, đơn vị chúng tôi nhận xử lý nhanh chóng tại nhà với chi phí thấp nhất.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0904 408 412 để được tư vấn và đặt lịch sửa máy giặt với tất cả các ban bệnh tại nhà.

Từ khóa tìm kiếm

  • máy giặt electrolux đang giặt bị ngừng
  • máy giặt lg đang giặt bị ngừng
  • may giat dang giat bi ngung
  • máy giặt đang giặt thì dừng lại

Nguồn: http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/Tin-tuc/2450425/109213/Nguyen-nhan-may-giat-dang-giat-bi-ngung-va-cach-sua.html

5/5 - (2 bình chọn)
Mục lục