Kinh nghiệm vệ sinh máy giặt cho các mẹ

Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm vệ sinh máy giặt cho các mẹ của các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, các bạn cùng tham khảo nhé!.

Kinh nghiệm vệ sinh máy giặt cho các mẹ mỗi ngày

Vệ sinh chiếc máy giặt thường xuyên là một thói quen cần thiết để bạn có thể giữ chiếc máy giặt của gia đình mình kéo dài tuổi thọ lâu hơn và công việc này không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Đồng thời với việc vệ sinh bảo dưỡng máy giặt thường xuyên thì quần áo của bạn và gia đình luôn luôn sạch sẽ, không còn có những hiện tượng như cặn xà phòng, những hạt nhỏ liti bám vào quần áo sau khi giặt nữa.

Kinh nghiệm vệ sinh máy giặt cho các mẹ
Kinh nghiệm vệ sinh máy giặt cho các mẹ

Để bảo dưỡng chiếc máy giặt tốt hơn bạn hãy tập thói quen thường xuyên dùng khăn mềm để lau sạch mặt ngoài của máy giặt sau mỗi lần giặt. lau khô những giọt nước bị té trên máy giặt giúp bảo quản chiếc máy giặt của bạn tốt hơn. Lưu ý rằng khi giặt bạn nên  pha loãng xà phòng với nước trước để tạo thành một dung dịch giúp bạn tẩy sạch nhiều hơn các vết bẩn bám trên mặt ngoài của máy giặt.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc của ống thoát nước bằng tay theo như hướng dẫn trong sách hướng dẫn. Mọi thông tin về cách vệ sinh máy giặt được ghi chép và hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, đầy đủ đã có sẵn trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt. Lưu ý khi khi vệ sinh máy giặt bạn phải tháo rời các bộ phận của máy giặt thì bạn nên để ý sự liên kết  và vị trí của các thiết bị để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt Electrolux sạch bong, sáng bóng mỗi ngày

Đối với loại máy giặt cửa trên thì chúng ta cần vệ sinh máy giặt sau 2 đến 3 lần giặt như bộ lọc sơ vải của máy giặt. Với thiết kế khá đơn giản dễ sử dụng  giúp cho người sử dụng có thể chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể tháo các bộ phận rời nhau để vệ sinh và lắp đặt. khi lau chùi bạn cũng nên nhẹ nhàng  để bảo vệ máy giặt.

Ngoài ra sau mỗi lần sử dụng xong bạn nên mở hé cửa máy giặt cho đến khi lồng giặt khô hẳn rồi hãy đậy nắp lại. chỉ với một động tác đơn giản như vậy nhưng có thể làm ngăn cản mùi hôi và nấm mốc phát triển phía trong lồng giặt tốt hơn.

Ngoài những lưu ý trên thì bạn cũng nên chú ý

  • Nên đặt máy giặt ở nơi thông thoáng khô ráo
  • Nên tắt nguồn điện máy giặt khi không còn sử dụng.
  • Lau sạch và khô hết nước bám ở máy để giúp máy tránh bị hỏng board mạch hoặc bị rỉ sét.
  • Trong quá trình giặt nên giặt đúng khối lượng, để máy có thể vận hành không quá công suất giúp đồ được giặt sạch và tránh làm hư hỏng máy móc.
  • Sử dụng vừa đủ lượng xà phòng mỗi lần giặt mà không nên cho quá nhiều bột giặt.

Chúc việc giặt của bạn trở nên thuận lợi hơn và bảo vệ chiếc máy giặt tốt hơn sau những hướng dẫn kinh nghiệm của trung tâm bảo hành Electrolux.

Tham khảo: Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời