Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ

Máy giặt cũ được nhiều bà nội trợ lựa chọn vừa để tiết kiệm bớt chi tiêu cho gia đình vừa đỡ bớt thời gian cho công việc nhà. Vậy làm thế nào để chọn mua máy giặt cũ hoạt động tốt Ngon – Bổ – Rẻ? Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ.

Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ
Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ

1. Tìm hiểu kỹ về loại máy giặt cũ bạn định mua

Sự am hiểu về các sản phẩm máy giặt sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc máy giặt cũ có chất lượng tốt và còn sử dụng được lâu dài. Để chọn được máy giặt đúng với nhu cầu của gia đình bạn nên biết cách phân loại máy giặt.

Thông thường máy giặt được phân theo các đặc điểm dưới đây:

  • Theo cấu tạo: Máy lồng đứng, máy lồng ngang, máy lồng nghiêng.
  • Theo khối lượng giặt: 6kg, 6.5kg, 7kg, 10kg, 13kg, 17kg,…
  • Theo công nghệ: Dẫn động trực tiếp, dẫn động dây cuaroa.
  • Theo dòng có sấy và không sấy dòng có sấy lại được chia thành nhiều loại khác nhau,…

Những đặc điểm phân loại trên sẽ giúp bạn biết được gia đình mình đang cần chiếc máy giặt như thế nào và loại đó có được sản xuất từ thời gian nào để tránh bị người bán lừa đảo.

2. Biết cách kiểm tra các bộ phận của máy giặt cũ

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra các bộ phận thiết yếu của máy giặt bằng mắt thường với 6 bước cơ bản dưới đây

  • Lồng giặt không bị han gỉ, hoạt động chắc chắn, không có dấu hiệu lay đảo hay phát ra tiếng kêu bất thường chứng tỏ máy giặt đó còn ngon.
  • Ống xả nước không bị biến dạng, móp méo để đảm bảo việc xả nước vào lồng giặt được nhanh chóng.
  • Cửa máy giặt cần được đóng kín trong suốt quá trình hoạt động để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Tán mâm qua quá trình sử dụng có thể bị lỏng lẻo hoặc bị mòn, nếu mòn quá nhiều thì lồng giặt sẽ không quay hoặc quay rất chậm.
  • Các nút trên bảng điều khiển của máy giặt không bị lờn, vẫn hoạt động bình thường thì máy giặt đó vẫn được đảm bảo.
  • Các mối nối điện, van cấp nước, ngăn đựng bột giặt, nước xả,… cũng là những bộ phận cần được kiểm tra kỹ.

Máy giặt cũ có thể gặp trục trặc về nhiều vấn đề nhưng những bộ phận nêu trên cần được đảm bảo tốt thì máy giặt đó mới có thể sử dụng được. Bạn cần lưu ý để kiểm tra thật kỹ nhé!

3. Lựa chọn máy giặt cũ của những hãng nổi tiếng

Dù là mua máy giặt cũ nhưng bạn hoàn toàn nên chọn sản phẩm của những hãng máy giặt nổi tiếng thế giới về độ bền như Electrolux, LG, Samsung, Sanyo… bởi vì, những chiếc máy giặt của các hãng này dù cũ nhưng 50 năm vẫn hoạt động tốt.

4. Tìm hiểu địa chỉ mua máy giặt uy tín

Trước khi đi mua máy giặt bạn cần tìm hiểu nhiều địa chỉ cung cấp máy giặt cũ để có sự so sánh giá cả và chất lượng rồi đưa ra quyết định chính xác nhất. Thông thường những nơi sửa chữa đồ điện gia dụng, gian hàng đổi trả của các siêu thị điện máy là nơi bán máy giặt cũ hay máy giặt đổi trả chất lượng tốt và giá rẻ.

5. Nhờ những người am hiểu kỹ thuật máy móc kiểm tra giúp

Khi đã tìm hiểu thật kỹ về chiếc máy giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tham khảo qua giá cả và tìm đúng địa chỉ bán hàng uy tín mà vẫn chưa tự tin đi mua máy giặt cũ thì bạn hãy nhờ một người sành sỏi về máy giặt đi cùng để họ kiểm tra giúp. Liên hệ (024)3 758 9868 để được tư vấn chọn mua máy giặt cũ Ngon – Bổ – Rẻ nhé.

Với những kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ trên đây, Dịch vụ Chuyensuamaygiatelectrolux.vn hi vọng sẽ giúp các bà nội trợ chọn được chiếc máy giặt thích hợp với tài chính hạn hẹp của gia đình, lại giải quyết tốt khối công việc bận rộn hằng ngày.

Đọc thêm: http://chuyensuamaygiatelectrolux.vn/co-nen-mua-may-giat-cu-khong/ để biết bạn có nên chọn mua máy giặt cũ không?

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Mục lục