Khi nào nên mua máy giặt mới

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Vậy khi nào bạn nên thay một chiếc máy giặt mới cho gia đình. Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn mua máy giặt mới cho gia đình.

Khi nào nên mua máy giặt mới cho gia đình bạn

Hầu hết người  sử dụng không có kinh nghiệm trong việc sửa máy giặt tại nhà. Cho nên bạn cũng sẽ chẳng biết máy giặt của mình khi nào nên sửa và khi nào nên mua máy giặt mới. Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm thời điểm thích hợp nhất để mua máy giặt mới nhé!

Khi máy giặt bị rò rỉ nước

Khi nào nên mua máy giặt mới
Khi nào nên mua máy giặt mới cho gia đình bạn

Máy giặt bị rò rỉ nước thường là dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng phát hiện. Thông thường, máy giặt bị rò rỉ có thể do tràn nước vì đặt quá nhiều đồ hoặc máy bị bung. Đối với mỗi chiếc máy giặt đều có một khối lượng quần áo nhất định. Cho nên bạn nên tham khảo và tìm hiểu xem máy giặt nhà mình giặt được tải trong bao nhiêu ký. Và tránh để đồ quá đầy trong quá trình giặt, vì máy cũng cần một khoảng không gian để thực hiện các thao tác như quay, vắt, xả nước. Và chắc rằng bạn đã đóng chắc cửa, và cửa máy không bị kẹt vật nào đó.

Nếu các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, thì có thể là do vòi nước nằm ở phía sau máy lâu năm bị rơi ra, hoặc bị nứt, vỡ. Bạn có thể gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt, hoặc giải pháp bí bách nhất là mua một chiếc máy giặt mới cho mình.

Khi máy giặt nhà bạn vắt kêu to, quá ồn

Khi nào nên mua máy giặt mới
Khi máy giặt vắt kêu to, quá ồn

Nếu máy giặt nhà bạn vắt kêu to, quá ồn, rất có thể bạn để máy giặt không cân bằng. Bạn nên kê lại máy để chắc chắn rằng tiếng ồn không còn nữa. Nếu máy vẫn còn tiếng ồn, thì bạn thử khắc phục tạm thời tiếng ồn cho máy gây ra, bằng cách tạm dừng máy và sắp xếp lại quần áo để quần áo trong máy phân phối đều trong lồng giặt, không gây ra tiếng ồn.

Nếu các phương án trên đều vô tác dụng thì bạn nên chuẩn bị mua cho gia đình một chiếc máy giặt mới.

Khi máy giặt quá rung, lắc, tự di chuyển

Khi nào nên mua máy giặt mới
Khi máy giặt quá rung, lắc, tự di chuyển

Nếu một ngày đẹp trời nào đó chiếc máy giặt nhà bạn bỗng “không chân” tự di chuyển chỗ thì bạn có thể thử một số phương án để giúp bạn khắc phục vấn để trên. Trước tiên bạn nên kiểm tra xem máy đã được đặt kiên cố trên mặt đất chưa. Nếu chưa bạn nên gia cố để cho máy chắc hơn.

Nếu bạn thực hiện kê chân máy giặt rồi mà máy vẫn còn di chuyển, máy của bạn có thể đang gặp một trục trặc lớn. Và đó là dấu hiệu bạn nên bắt đầu thay một chiếc máy giặt mới.

Khi nước không cấp vào lồng máy giặt

Trường hợp nước không cấp vào lồng giặt, có thể là bạn đã nhấn nhầm nút trì hoãn (Nút Tạm dừng) ; vòi cấp nước bị xoắn, gập lại hoặc vấn đề liên quan đến vòi nước nóng lạnh của bạn. Nếu bạn kiểm tra hết tất cả ba vấn đề trên mà không phải, thì thủ phạm có thể là do van nước có vấn đề.

Còn một vấn đề nữa là có thể nguồn điện của máy bị hỏng, nếu nút bật nguồn điện gặp trục trặc bạn cần phải tốn chi phí sửa chữa nhiều và có thể phải mua máy giặt mới.

Khi máy giặt nhà bạn có tuổi thọ hơn 8 năm

Mặc dù tuổi thọ của máy giặt kéo dài đến 11 năm, các mẫu máy giặt càng cũ càng khó sửa chữa, chi phí sửa chữa máy giặt cao và tốn điện nước, không có nhiều các chế độ giặt hiện đại như máy giặt hiện nay. Việc sắm cho mình một chiếc máy giặt mới hiện đại, sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện nước hàng tháng, kiểu mẫu máy đẹp phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo được chăm sóc đáng kể nhờ vào những chế độ giặt hiện đại.

Qua bài viết Khi nào nên mua máy giặt mới của các chuyên gia sửa máy giặt. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để sửa chữa các lỗi nhỏ cho máy giặt của mình cũng như có quyết định đúng đắng trước khi mua một chiếc máy giặt mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Mục lục