Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản chỉ với 5 bước

Nếu bạn làm theo hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux này thì chắc chắn kết quả mà bạn nhận được sẽ hoàn hảo đến bất ngờ. Cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu 5 bước vệ sinh máy giặt Electrolux nhanh mà không tốn 1 đồng.

Khi nào cần vệ sinh máy giặt Electrolux?

Chức năng của máy giặt Electrolux là loại bỏ vết bẩn trên quần áo. Tuy vậy, máy giặt lại không thể tự làm sạch chính nó được. Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy, làm tắc nghẽn các bộ lọc và có thể bật lại lên quần áo của bạn trong mẻ giặt tới.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản chỉ với 5 bước

Nếu bạn cảm giác sau khi giặt quần áo của bạn không được sạch và thơm như trước nữa thì có lẽ đã đến lúc bạn cần phải ngó vào bên trong để kiểm tra xem máy giặt của bạn đã đến lúc phải làm vệ sinh chưa. Và có thể một trong những dấu hiệu dưới đây của máy giặt Electrolux là lời cảnh báo để bạn nên tự vệ sinh máy giặt Electrolux hay gọi thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux ngay lập tức trước khi quá muộn!

  • Máy giặt Electrolux giặt không sạch hay quần áo của bạn bị bám nhiều cặn bẩn, cặn bột giặt.
  • Máy giặt Electrolux khi vắt kêu to và rung lắc mạnh khi vắt khô.
  • Máy giặt Electrolux có mùi hôi khó chịu và gioăng miệng bị ố mốc…

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux không cần thuốc tẩy mà vẫn sạch bong

Các ông bố bà mẹ đã biết, thuốc tẩy là hóa chất tẩy rửa cực mạnh các vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo hay ngay cả những cặn bẩn hay vi khuẩn trong lồng máy giặt. Tuy nhiên, chất tẩy lại không an toàn cho người sử dụng chính vì thế, hôm nay các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà không cần gọi thợ. Bạn cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Bạn đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt (hoặc sử dụng chế độ giặt nước nóng của máy giặt) – nước càng nóng càng tốt.

Bước 2: Khi máy giặt đầy nước, bạn hãy đổ khoảng 1 lít giấm trắng tinh khiết vào lồng giặt.

Bước 3: Bạn chọn một chương trình giặt bất kỳ và cho máy chạy bình thường.

Bước 4: Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước và cho thêm 8 thìa bột baking soda vào máy giặt.

Bạn hãy đặt chế độ vắt cho máy một lần nữa. Bột baking soda không chỉ đánh tan bất kỳ loại dầu mỡ hoặc bụi bẩn còn bám trong lồng và trên bộ phận lọc của máy mà còn làm cho máy giặt của bạn sáng bóng!

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn.

Cách khử mùi hôi ở máy giặt Electrolux?

Hãy giữ khô lồng giặt là cách duy nhất để máy giặt Electrolux không bị hôi! Bạn hãy cố gắng để cửa máy giặt mở và thời gian giữa mỗi lần giặt cách xa nhau ra hơn, để máy có thời gian khô. Đây là cách hữu hiệu nhất để đề phòng máy bị mùi, bị mốc và lên nấm.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm chua chưa tốn đến 5k

Hy vọng với bài “Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux” trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho máy giặt Electrolux nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Với cách vệ sinh máy giặt Electrolux này bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy giặt cửa trên hay cửa ngang hay những loại máy giặt có khối lượng giặt bất kỳ như: 5kg, 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10kg… hiện có trên thị trường.

Bài viết: “Cách vệ sinh máy giặt Electrolux sạch bong mà KHÔNG CẦN gọi thợ“thuộc bản quyền của chuyên trang Suachuamaygiatelectrolux.com.vn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời