Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn không?

Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn? là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong thời gian gần đây, nhất là khi sắp vào mùa mưa nồm ẩm thấp. Điều đó có ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy giặt? Hôm nay, kỹ sư sửa máy giặt tại nhà sẽ giải thích tại sao không nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn
Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn?

Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn không?

Máy giặt hiện nay là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu ở mỗi gia đình người Việt. Máy giặt được sử dụng để hỗ trợ giảm bớt sức lực và thời gian cho thành viên trong gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng máy giặt khi điện áp chập chờn.

Điện áp có ảnh hưởng đến các loại máy giặt: Máy giặt hoạt động tốt nhất trong khoảng điện áp từ 220V – 240V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định ở từng khu vực. Nếu máy giặt nhà bạn được cung cấp điện áp ở mức ổn định này thì máy giặt sẽ chạy và hoạt động bình thường theo thiết kế của nhà sản xuất.

Điện áp yếu ảnh hưởng gì đến hiệu suất của máy giặt

Khi sử dụng máy giặt ở những nơi điện áp không ổn định, bạn sẽ gặp phải một trong những lỗi dưới đây

  • Máy giặt không sạch
  • Kéo dài thời gian của từng chương trình giặt
  • Máy giặt báo lỗi, nháy đèn
  • Máy giặt mất nguồn
  • Máy giặt vắt không khô…

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại máy giặt với nhiều tính năng nhằm cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn với những vùng điện áp không ổn định. Đặc biệt như, máy đã có thêm chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để máy hoạt động, máy sẽ báo lỗi.

Cách cải thiện điện áp khi sử dụng máy giặt

Điện áp ổn định giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn nói chung và máy giặt nhà bạn nói riêng. Không những thế, điện áp ổn định giúp tiết kiện điện năng.

Giải pháp phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Chuyensuamaygiatelectrolux.vn sẽ bạn biết sử dụng máy giặt khi mà điện áp nhà mình không ổn định một cách hiệu quả và tiết kiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời