Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không?

Việc đặt máy giặt trong phòng tắm không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang lại sự tiện dụng cho mỗi gia đình. Những có nhiều ý kiến cho rằng không nên đặt máy giặt trong phòng tắm. Vậy theo bạn có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không? Cùng chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nhé.

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không?
Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không?

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không?

Nhà tắm là nơi có độ ẩm cao mà máy giặt là thiết bị điện tử với động cơ được đặt ở bên dưới cùng bảng vi mạch điều khiển ở phía trên. Nước và hơi ẩm trong nhà tắm có thể dễ dàng xâm nhập vào máy giặt của bạn bất cứ lúc nào, chúng sẽ tác động đến phần mạch điều khiển máy giặt và làm giảm độ bền vỏ máy giặt cũng như các thiết bị khác trong máy giặt. Điều này đã vô tình rút ngắn tuổi thọ của máy giặt nhà bạn.

Không chỉ vậy, độ ẩm cao cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận cách điện, dẫn đến mất khả năng bảo vệ. Vì vậy, điện sẽ dễ bị rò rỉ và giật người sờ vào. Đặc biệt, trong môi trường ẩm thì điện rò rỉ càng nguy hiểm hơn.

Do đó, với những lý do trên, các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

Một số lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Trong trường hợp bất đắc dĩ bạn vẫn phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Một số lưu ý khi đặt máy giặt trong nhà tắm
Một số lưu ý khi đặt máy giặt trong nhà tắm
  • Chú ý không nên đặt máy giặt dưới vòi sen, nơi có nước ảnh hưởng trực tiếp đến máy giặt.
  • Đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây tiếp đất đề phòng hở điện.
  • Nếu phòng tắm đủ rộng, bạn nên ngăn cách nơi tắm và nơi giặt giũ, giúp không gian quanh máy luôn khô thoáng, ngăn tác động của hơi ẩm đến máy giặt tối đa. Còn khi nhà tắm không có không gian, bạn cần thiết kế góc để sao cho hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước bằng cách lắp tủ, dụng cụ che chắn hay làm bệ đỡ cao hơn hẳn so với mặt sàn.
  • Đường cấp điện, cấp nước, thải nước nên được bọc kín và đặt khéo léo, gần máy giặt để tránh bị tác động.
  • Không sử dụng chung ổ cắm của máy giặt với các thiết bị điện khác, đồng thời, vị trí của ổ cắm và dây dẫn nên trên cao và tránh xa nguồn nước, mặt sàn để tránh độ ẩm xâm nhập.

Như vậy, bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm. Nhưng nếu bắt buộc phải đặt trong phòng tắm thì bạn hãy lưu ý một số thông tin như trong bài viết nhé. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số (024)3 758 9868, kỹ thuật viên sửa máy giặt sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt máy giặt.

Từ khóa tìm kiếm

  • co nen dat may giat trong phong tam
  • dat may giat trong nha tam
  • đặt máy giặt ở đâu
  • lắp máy giặt ở đâu tốt nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời