Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh máy giặt Electrolux không hề khó nếu các mẹ biết cách, các mẹ hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà không cần thợ với bài chia sẻ Cách vệ sinh máy giặt Electrolux từ A – Z dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux
Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux

Chia sẻ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux

Tại sao cần vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên?

Thói quen khi sử dụng máy giặt của các mẹ là thường cho quần áo vào máy để giặt luôn chứ không vệ sinh lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong các lỗ thoát nước, nước xà phòng, nước xả còn bên trong máy.

Chất tẩy rửa/xà phòng giúp bạn làm sạch quần áo nhưng thời gian qua đi, nó để lại dư lượng trên thành lồng giặt và có thể gây ra mùi hôi ám vào quần áo. Ngoài ra, bên ngoài máy giặt có thể bám bụi và ngăn đựng xà phòng cũng hay bị bẩn.

Do vậy, hãy vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch nhất có thể. Cách làm rất đơn giản như dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì trước khi vệ sinh máy giặt?

  • 1/4 cốc bột baking soda
  • 2 cốc giấm ăn
  • 1 miếng bọt biển
  • 1/4 cốc nước sạch

Các bước vệ sinh máy giặt lồng ngang

Bước 1: Bắt đầu trộn bột baking soda và nước với nhau trong 1 chiếc bát tô nhỏ. Đây sẽ là “chất tẩy rửa” chủ đạo để làm sạch máy giặt. Đổ giấm ăn vào cốc đong.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột baking soda vừa trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy của máy giặt, và đổ giấm ăn vào lồng giặt. Nếu máy giặt không có khay đựng chất giặt tẩy riêng, có thể đổ trực tiếp hốn hợp bột baking soda và giấm ăn vào lồng giặt.

Bước 3: Đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt hoàn chỉnh. Bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời khử sạch mùi hôi.

Bước 4: Lấy một miếng bọt biển sạch để cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Lau sạch lại với nước.

Video hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước

Máy giặt của bạn trở nên sáng bóng và sẵn sàng giặt nhiều mẻ quần áo sắp tới. Cố gắng vệ sinh máy giặt 1 tháng/lần với cách vệ sinh máy giặt Electrolux trên đây để quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và tuổi thọ của máy cũng kéo dài hơn.

Quá đợn giản phải không các mẹ, chỉ vài thao tác nhỏ có thể dễ dàng vệ sinh máy giặt Electrolux lồng ngang chỉ trong vài phút. Vì thế Chuyensuamaygiatelectrolux.vn khuyên các mẹ nên thường xuyên thực hiện công việc này để áo quần khi cho vào giặt không còn dính xà phòng, cặn bẩn sau mỗi lần giặt. Hơn nữa có thể bảo vệ sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình và nâng cao được tuổi thọ của máy giặt.

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Mục lục