Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc

Tình trạng máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi hoạt động là một hiện tượng thường xuyên xuất hiện bởi các kỹ thuật viên lắp đặt máy giặt chưa đúng cách và máy giặt nhà bạn đã quá tuổi thọ. Bài viết này các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên nhân làm máy giặt Electrolux bị rung lắc và cách xử lý hiện tượng máy giặt rung lắc.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc
Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc

Trong quá trình lắp đặt máy giặt, nếu như người dùng không chú ý kỹ và chỉ cần sai sót nhỏ trong khuyến cáo của nhà sản xuất khi lắp đặt máy giặt cũng khiến cho thiết bị rung lắc dữ dội khi hoạt động.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc

Máy không được đặt ở vị trí cân bằng hoặc do tuổi thọ quá cao

Nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux rung lắc mạnh có thể do máy giặt được đặt tại khu vực không được bằng phẳng, chông chênh, việc sử dụng chân đế được kê không cân bằng khiến cho máy giặt bị nghiêng.

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua máy giặt, nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Vì khối lượng quần áo được giặt quá ít so với khối lượng của máy giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị rung lắc và kêu to. Vì khi quần áo quá ít, chúng sẽ bị dồn về một bên khi máy giặt hoạt động, khiến cho lồng máy giặt không được cân đối gây rung lắc mạnh bất thường.

Máy giặt cũng bắt đầu xuất hiện triệu chứng khi tuổi thọ của chúng quá cao, các thiết bị đi kèm quá cũ. Hoặc có thể là máy giặt đang sử dụng thuộc đời quá cũ, không được trang bị hệ thống giảm rung, hoặc nếu có thì chúng hoạt động kém hiệu quả.

Người dùng nên xem xét kỹ quần áo trước khi bỏ vào máy giặt và vận hành máy. Vì đôi khi trong túi áo, túi quần còn sót lại những vật dụng như chìa khóa, hộp quẹt, các vật kim loại khác… Điều này là nguyên nhân khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu khi vận hành.

Bộ phận giảm xóc của máy giặt gặp sự cố

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm xóc được thiết kế dạng lò xo, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm xóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.

Trục lồng máy giặt Electrolux bị cong, vênh

Trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng máy giặt sai cách, trục máy có thể bị cong, vênh, dẫn đến máy bị rung trong quá trình hoặt động, đặc biệt trong quá trình vắt. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng. Trục máy là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất.

Ngoài ra, khi bộ phận chuyển động bi bạc phớt của máy giặt bị hỏng, khiến trục lồng máy giặt bị rơ, khi máy giặt bạn vận hành ở tốc độ cao thì máy giặt sẽ bị kêu và rung lắc mạnh.

Các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng

Lỗi này là do nhà sản xuất. Thông thường các thiết bị tải trọng được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua.

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy gặp sự cố

Nếu mô tơ (động cơ máy giặt) hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux rung lắc.

Dây curoa của máy giặt bị trùng

Dây curoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc

Với một số nguyên nhân cơ bản trên, khi máy giặt Electrolux nhà bạn bị rung lắc, bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc bằng một trong những cách dưới đây:

  1. Điều chỉnh lại chân chỉnh máy giặt bằng cách vặn ra hoặc vào các chân chỉnh của máy giặt.
  2. Đối với máy giặt mới, bạn yêu cầu kỹ thuật kiểm tra và tháo phần bu lông cố định lồng giặt và thành máy giặt.
  3. Kiểm tra quần áo trước khi giặt, san đều quần áo.
  4. Giặt đúng khối lượng giặt cho phép của nhà sản suất, không nên giặt quá tải.
  5. Kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên.

Đối với một số trường hợp hư hỏng nặng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm sua may giat Electrolux gần nhất để được hỗ trợ và xử lý.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời