Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng ở nhiều hộ gia đình. Để giúp khách hàng tự khắc phục được hiện tượng bình nóng lạnh không vào điện này, kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa bình nóng lạnh không vào điện.

Sửa bình nóng lạnh không vào điện
Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân nào khiến bình nóng lạnh không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh không vào điện (bật không lên nguồn hay đèn không sáng). Sau đây chúng tôi xin thống kê một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này.

1. Aptomat bị hỏng hoặc dòng định mức không đủ

Aptomat bình nóng lạnh

Việc sử dụng Aptomat không phù hợp hay nói một cách khác là sử dụng Aptomat với dòng định mức nhỏ hơn dòng điện định mức của bình nóng lạnh. Ví dụ: Dòng điện định mức của bình nóng lạnh nhà bạn là 15A, mà bạn sử dụng Aptomat 10A thì Aptomat đó hoàn toàn không chịu được tải định mức bình nóng lạnh. Và đương nhiên, lúc này bình nóng lạnh nhà bạn sẽ không có điện nguồn vào. Aptomat bị hỏng cũng không thể cấp điện chobình nóng lạnh hoạt động. Và cách khắc phục tình trạng này là thay mới Aptomat mới để đảm bảo bình nóng lạnh không bị mất điện.

2. Nguồn điện không đủ tải (Điện yếu)

Một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không vào điện đó là gia đình bạn đang sử dụng nguồn điện không đủ tải hay nói một cách khác là điện quá yếu hay dòng điện không ổn định. Để khắc phục bạn nên mua thêm ổn áp để điều chỉnh dòng điện ổn định hơn.

3. Do hiện tượng chập cháy

Theo thống kê, có tới 40% bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn là từ các sự cố chập cháy. Với thời tiết nồm ẩm ở miền bắc thì điều này không còn xa lạ gì với các gia đình. Vì thế, hãy đặt bình nóng lạnh ở vị trí khô ráo, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với mồ hôi hay nước.

4. Tác động của thiết bị chống giật bình nóng lạnh

Thiết bị chống giật bình nóng lạnh với nhiệm vụ chính là cắt nguồn điện khi phát hiện có dòng điện rò rỉ. Và đương nhiên bình nóng lạnh sẽ bị mất điện khi thiết bị chống giật được kích hoạt. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải đảm bảo dòng điện không bị rò rỉ ra vỏ bình nóng lạnh.

5. Hỏng rơ le nhiệt bình nóng lạnh

Rơ le nhiệt của bình nóng lạnh là một trong các linh kiện bình nóng lạnh làm nhiệm vụ khá quan trọng, thiết bị này sẽ quyết định đến việc cấp nguồn điện cho sợi đun (sợi đốt). Khi rơ le nhiệt bị hư hỏng thì việc cấp điện cho bình sẽ bị gian đoạn và đương nhiên bình nóng lạnh sẽ không có điện. Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh để được hỗ trợ.

Tham khảo dịch vụ

Địa chỉ sửa bình nóng lạnh không vào điện uy tín

Bạn đang gặp vấn đề với chiếc bình nóng lạnh không vào điện, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không gọi điện ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng (024)3 758 9868. Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội. Sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ, có kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh cho gia đình bạn.

Tình trạng bình nóng lạnh không vào điện sẽ không còn là mối bận tâm nữa khi bạn đến với chúng tôi!

Để được tư vấn về cách sửa bình nóng lạnh với một số lỗi đơn giản hoặc để đăng ký dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội bạn vui lòng liên hệ (024)3 758 9868 – 0904 408 412.

Từ khóa tìm kiếm

  • binh nong lanh khong vao dien
  • bình nóng lạnh mất nguồn
  • bình nóng lạnh không lên điện
  • sửa bình nóng lạnh không vào điện
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Mục lục