Mách bạn cách mở cửa máy giặt Electrolux từ A – Z

Bạn đang loay hoay để tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/ là bạn sẽ biết cách mở cửa máy giặt Electrolux ngay thôi nhé.

Chia sẻ cách mở cửa máy giặt Electrolux
Chia sẻ cách mở cửa máy giặt Electrolux

Đối với dòng máy giặt Electrolux cửa ngang thì đôi khi chúng ta thường gặp phải trường hợp cánh cửa không mở được mặc dù chu kỳ giặt đã kết thúc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa như: do lỗi công tắc cửa, lỗi IC điều khiển công tắc cửa, lỗi mạch điều khiển…

Video hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Electrolux | P1

Video mở cửa máy giặt Electrolux bằng “1 cái Tô Vít” | P2

Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt

 • Công tắc cửa máy giặt Electrolux có cấu tạo khá đơn giản nhưng không thể thiếu, bởi công tắc cửa giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng. Và chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt dãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.
 • Khi bạn thực hiện ấn nút Start cũng là lúc công tắc cửa nhận được lệnh của mạch điều khiển cấp cho. Lúc này cửa của máy giặt đã bị vô hiệu hóa bởi công tắc (khóa cửa), bạn không thể mở cửa được vào lúc này.

3 nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

 • Trường hợp 1: Do hỏng phần IC chương trình cấp lệnh công tắc.
 • Trường hợp 2: Do hỏng công tắc cửa.
 • Trường hợp 3: Do mạch điều khiển của máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt Electrolux, để mở được cửa trong trường hợp này bạn phải thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Electrolux từ A – Z

Một số lưu ý trước khi thực hiện mở cửa máy giặt Electrolux

Bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux sau khi làm một số thao tác đơn giản. Tạm ngưng máy giặt bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu:

 1. Máy giặt nhà bạn không ở trong chế độ làm nóng trên 55 độ C.
 2. Mực nước trong lồng giặt không cao.
 3. Thùng máy giặt đang không quay.

(Hãy chú ý đến nước và nhiệt độ của nước trong máy giặt trước khi bạn thực hiện mở cửa máy giặt)

Tham khảo cách mở cửa máy giặt Electrolux

Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây với 3 bước để mở cửa máy giặt Electrolux của các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội.

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn thực hiện chuyển núm điều khiển chương trình về 0.

Bước 2: Sau đó bạn chuyên núm điều khiển về chương trình vắt (Spin) của máy giặt.

Bước 3: Thực hiện thành công sau khi bạn nghe 3 tiếng “tạch tạch tạch” . (Lưu ý: bạn chỉ có thể thực hiện với dòng máy giặt Electrolux sử dụng công tắc cửa 4 dây).

“Thói quen” mở cửa máy giặt Electrolux khi giặt xong ĐÚNG CÁCH

“2 việc cần làm” khi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên mà không thấy khả thi, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm sửa máy giặt Electrolux gần nhất hoặc liên hệ đường dây nóng (024)3 758 9868 – 0904 408 412 của chúng tôi để được tư vấn thêm về cách mở cửa máy giặt Electrolux cho từng model máy giặt để xử lý kịp thời. Tránh trường hợp bạn cố gắng kéo tay nắm cánh cửa có thể làm gãy tay nắm cánh cửa.

Xem thêm tại đây: https://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/cach-mo-cua-may-giat-electrolux/

5/5 - (18 bình chọn)

2 thoughts on “Mách bạn cách mở cửa máy giặt Electrolux từ A – Z

  • Electrolux Service says:

   Chào bạn, bạn có thể cho mình cụ thể model của máy giặt nhà bạn được không?
   Trường hợp máy giặt Electrolux không mở được cửa có rất nhiều nguyên nhân. Nếu bạn vẫn sử dụng và mở cửa như thường ngày mà không được thì phần lớn công tắc cửa máy giặt nhà bạn đã bị hư. Nếu công tắc cửa bị hư thì bạn phải tháo lắp trên của máy, dùng tay khéo léo đẩy khóa, nếu không được bạn nên gọi thợ, nhờ họ mở giúp bạn nhé!

Trả lời

Mục lục