Bí quyết chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khá vất vả khi phải tự mình giặt tất cả quần áo cho người thân trong gia đình. Có lẽ chính vì lí do đó mà máy giặt đã dần trở thành một tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại tiện nghi. Nếu như lúc trước chỉ có một vài hộ gia đình sử dụng sản phẩm này thì ngày nay nhà nhà hầu như ai cũng có sắm sửa cho mình một chiếc. Sau một ngày dài mệt mỏi trở về tất cả những gì chúng ta cần làm là bỏ tất cả quần áo vào máy giặt sau đó nhấn nút thế là xong. Cùng thợ sửa máy giặt tìm hiểu nhé!

Bí quyết chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình
Bí quyết chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Tuy phổ biến là thế nhưng để có thể chọn được một chiếc máy giặt như ý thì quả thật không dễ dàng chút nào nhất là trong tình trạng ngày càng có nhiều dòng sản phẩm máy giặt trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể chọn mua máy giặt tốt nhất và phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình? Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nhé!

Chọn mua máy giặt tốt nhất nhưng không đắt tiền

Trước hết chúng ta cần phải loại bỏ ngay quan điểm rằng tốt nhất chính là phải có giá thành cao nhất, bởi nếu như bạn mua một sản phẩm đắt tiền nhưng lại không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đó thật sự là một sự lãng phí lớn.

Một người tiêu dùng khôn ngoan luôn biết chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chọn mua máy giặt tốt cũng vậy, bạn nên suy nghĩ cũng như ước lượng số lượng quần áo của gia đình mình. Đừng vội vã, hãy ghi ra giấy những câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  1. Gia đình bạn có mấy người, số lượng quần áo một ngày là bao nhiêu, một tuần là bao nhiêu?
  2. Quần áo của một trong số họ có ai là làm những công việc nặng nhiều chất bẩn hay không( xi măng, cát,bụi,v..v…)?
  3. Khu vực bạn để máy giặt là chỗ nào, kích thước lớn hay nhỏ?
  4. Bạn giặt ra giường mềm gối bao lâu một lần, số kg lớn hay ít?

Những câu hỏi này giúp bạn hình dung được chiếc máy giặt bạn cần sẽ như thế nào. Và sau đó, việc chọn mua máy giặt tốt sẽ sát với nhu cầu sử dụng của bạn hơn. Nhiều người thường ít khi để ý đến điểm này, chỉ đơn thuần là đến cửa hàng xem sau đó chọn lựa theo cảm tính. Điều này sẽ khiến chúng ta dễ bị mắc phải hai sai lầm khi mua máy giặt:

  1. Mua nhầm máy giặt không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Quá thiếu hay quá thừa. (Trường hợp gia đình ít người, số lượng quần áo ít, mua một chiếc máy giặt lớn sẽ không kinh tế).
  2. Không dự trù được kinh phí để mua và dễ bị lôi cuốn bởi sản phẩm có giá thành cao .

Bí quyết chọn mua máy giặt tốt trực tuyến

Hiện nay với internet việc tìm kiếm những thông tin đối với chúng ta là vô cùng dễ dàng. Để có thể chọn mua được chiếc máy giặt tốt, phù hợp nhất với gia đình, ngoài việc xác định nhu cầu sử dụng của mình, bạn cũng nên dành ít thời gian ra để nghiên cứu thông tin về sản phẩm. Trước hết bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức phổ biến về máy giặt như: Thế nào là máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng, tốc độ quay là gì.. Sau đó, bạn có thể tra cứu giá cả thông tin của nhiều dòng máy giặt trên nhiều website khác nhau.

Việc so sánh giá máy giặt giữa nhiều website bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được chiếc máy giặt có giá thành tốt nhất. Và sau khi đã có quyết định bạn hãy đến trực tiếp nơi mua để được nhân viên bán hàng tư vấn trực tiếp. Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc mua hàng của mình thay vì chỉ thụ động tiếp nhận thông tin từ một phía.

Lưu ý: Để có thể sử dụng máy giặt được lâu dài bạn cần xem kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng đi kèm, và nắm rõ các chế độ quay của máy, có như vậy quần áo của bạn mới có thể được giặt sạch và máy cũng trở nên bền hơn.

5/5 - (66 bình chọn)

Trả lời